top of page

Những người đang khổ sở vì đeo kính đừng phớt lờ 8 mẹo vặt này bởi chúng thực sự có ích

Có vô vàn nỗi khổ xảy ra với những người đeo kính. Tuy nhiên, 8 mẹo vặt này sẽ giúp việc đeo kính trở nên thoải mái hơn rất nhiều.


1. Cách tìm kính trong bóng tối


Hãy sơn một lớp mỏng huỳnh quang lên kính của bạn. Nó sẽ giúp gọng kính sáng lên trong bóng tối. Và bạn sẽ không phải khổ sở đi tìm kính nữa.


2. Không lau kính bằng áo


Để kính không bị trầy xước, tốt nhất là bạn nên lau kính bằng vải lau kính chuyên dụng được phát khi mua kính hoặc loại vải có sợi rất nhỏ, mềm, mịn. Thói quen lau kính bằng áo sẽ tạo những vết xước trên bề mặt kính, từ đó làm cho bạn khó nhìn hơn và phải điều tiết mắt nhiều hơn.

3. Dùng nước rửa bát để rửa kính


Nước rửa bát rất phù hợp để rửa kính. Tránh không sử dụng các chất tẩy có chứa giấm, cồn, amoniac, thuốc tẩy vì các chất này sẽ làm hỏng lớp bảo vệ trên bề mặt kính.

4. Chống mờ kính khi nhiệt độ thay đổi


Kính bị mờ vì thay đổi nhiệt độ là một trong những nỗi khổ lớn nhất của người đeo kính. Để ngăn tình trạng này xảy ra, hãy bôi một chút xà phòng lỏng hoặc rắn lên mắt kính trước khi đeo.

5. Không cài kính lên đầu


Không được cài kính lên đầu, bởi lâu dần, gọng kính sẽ bị méo, lỏng ra và làm cho kính bị tuột khi bạn đeo. Khi rửa mặt hoặc trong một số tình huống không cần dùng kính, tốt nhất là tháo kính và để nó sang một bên.

6. Cách sửa kính trong tích tắc


Nếu kính bạn bị tuột vít, hãy tạm dùng tăm để thay thế ốc vít. Xuyên tăm vào vị trí khớp nối giữa gọng và mắt, sau đó bẻ gãy những phần tăm thừa.

7. Điều chỉnh gọng kính quá lỏng hoặc quá chật


Nếu kính của bạn quá lỏng hoặc chật, hãy ngâm phần gọng vào nước nóng trong vài phút cho tới khi phần gọng mềm hơn. Sau đó uốn cong gọng để chúng phù hợp với kích thước mặt bạn.

8. Không đặt kính ở nơi gần ánh sángKhông nên đặt kính ở cửa kính, hay các vị trí trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ cao có thể làm gọng kính bị biến dạng hoặc thậm chí là phai màu. Cách tốt nhất là cất kính trong khoang chứa hoặc trong hộp đựng kính chuyên dụng.

2 views0 comments

Comments


bottom of page