top of page

10 thực phẩm giúp tăng thị lực

Theo nghiên cứu, cung cấp đủ các vitamin và khoáng chất sẽ giữ cho đôi mắt trong tình trạng hoàn hảo và tránh nhiều bệnh, tật mắt phổ biến.


1. Cà rốt

Lượng beta-carotene trong cà rốt rất cao. Chất này đóng vai trò quan trọng và chịu trách nhiệm chính về sức khỏe đôi mắt của bạn. Nó là một dạng sắc tố hữu cơ có trong tự nhiên, còn được gọi là tiền chất của vitamin A, giúp tăng cường hoạt động của mắt cũng như của võng mạc. Cà rốt nằm trong danh sách những thực phẩm điển hình để bảo vệ thị lực.

2. Trứng


Lutein và zeaxanthin là hai trong số các enzym có trong trứng giúp bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt. Những chất này kết hợp với hàm lượng kẽm cao trong trứng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, bảo vệ thị lực

3. Hạnh nhân


Lượng vitamin E trong hạnh nhân cung cấp đầy đủ yêu cầu về dinh dưỡng cho đôi mắt. Nó cũng làm giảm tốc độ thoái hóa điểm vàng.

4. Rau xanh


Ngoài khả năng tránh các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, bạn có thể được hưởng lợi từ các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin có trong rau xanh. Nó có thể trợ giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và giữ cho đôi mắt khỏe mạnh.

5. Khoai lang


Giàu beta carotene, khoai lang là thức ăn hoàn hảo giúp cân bằng chế độ dinh dưỡng cho đôi mắt. Nó giúp tầm nhìn của bạn luôn ở mức tốt nhất.

6. Súp lơ


Ngoài hỗ trợ sức khoẻ của mắt, súp lơ còn rất tốt đối với tim mạch. Cùng với lutein và zeaxanthin, lượng vitamin C có trong súp lơ xanh giúp cho đôi mắt luôn hoạt động trơn tru. Nó còn ngăn ngừa tình trạng mất thị lực và bệnh thoái hóa điểm vàng, duy trì, cân bằng dinh dưỡng cho đôi mắt.

7. Mầm lúa mì


Mầm lúa mì chứa nhiều vitamin E, một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa tổn thương tế bào của mắt.

8. Đậu


Đậu lăng, đậu đỏ hay đậu xanh đều có thể xem xét đưa vào thực đơn để bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt của bạn. Nó cung cấp đúng số lượng kẽm cần thiết để kích hoạt vitamin A và các dưỡng chất giúp bảo vệ đôi mắt.

9. Cà chua


Caroten trong cà chua cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho đôi mắt. Cà chua cũng bao gồm lycopene có khả năng hỗ trợ thị lực đáng kể.

10. Cá hồi


Axit béo Omega-3 có trong cá hồi là một chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mắt. Thậm chí chất này còn được biết đến trong việc làm giảm nguy cơ mắc các loại bệnh về mắt. Cá hồi cũng cung cấp vitamin D giúp cho đôi mắt sáng khỏe hơn.0 views0 comments

Comments


bottom of page